ตัวละคร ตำนานรักทุ่งสีเพลิง

Red Sorghum's Main Characters (ตัวละครหลักในละคร "ตำนานรักทุ่งสีเพลิง")

จิ่วเอ๋อ (Jiu Er)

“จิ่วเอ๋อ”  หญิงสาวฉลาดวัย 19 ปี เติบโตมาในครอบครัวที่ตกอับ ชะตาลิขิตให้กลายเธอมาเป็นเจ้าของโรงกลั่นเหล้าจากข้าวฟ่างซึ่งเป็นธุรกิจหลักของเมืองนี้ ท่ามกลางสถานการณ์วุ่นวายที่จีนต้องประสบทั้งศึกในและศึกนอก พรหมลิขิตได้ชัก นำให้ จิ่วเอ๋อ ได้ครองคู่กับ อี๋ว์จั้นเอ๋า ซึ่งต่อมาได้ตั้งกองกำลังอิสระของตนขึ้น และ จิ่วเอ๋อ ได้เป็นศูนย์กลางที่ทำให้เกิดความสามัคคีในกลุ่มคนจีนที่แตกแยกกันก่อนหน้านี้ เพื่อร่วมกันให้เป็นหนึ่งเดียวในการปกป้องเกามี่ดินแดนแห่งข้าวฟ่างอันเป็นบ้านเกิดของพวกเขาจากศัตรู (ต่างชาติ)

อี๋ว์จั้นเอ๋า (Yu Zhan Ao)

ชายหนุ่มผู้มีความหยิ่งทรนงในตนเอง เกิดมาในตระกูลยากจน  ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด ตั้งตัวเป็นหัวหน้าโจร แต่เขามีความรักต่อจิ่วเอ๋ออย่างลึกซึ้ง และ ในช่วงสงครามญี่ปุ่นได้เข้าร่วมกับจูเฮาซันผู้นำมณฑลก่อตั้งกองกำลังต่อสู้ปกป้องดินแดนบ้านเกิด

จางจิ้นเจี๋ย (Zhang Jun Jie)

ชายหนุ่ม ผู้มีการศึกษา เกิดมาในตระกูลมั่งคั่ง เป็นคนจิตใจดี รักความยุติธรรม เป็นรักแรกของจิ่วเอ๋อ แต่ด้วยอิทธิพลของบิดา ทำให้ไม่สมหวัง ภายหลังได้รวบรวมกองกำลังจากหลายๆฝ่าย  และได้เข้าร่วมกับอี๋ว์จั้นเอ๋าในการต่อสู้กับญี่ปุ่น

จูหาวซาน (Zhu Hao San)

เป็นผู้นำมณฑล ใจซื่อ มือสะอาด รักความยุติธรรม ไม่เกรงกลัวต่ออำนาจมืดใดๆ   ภายหลังได้ร่วมกับ อี๋ว์จั้นเอ๋า ตั้งกองกำลังในการต่อสู้กับญี่ปุ่นที่เข้ามารุกราน และได้สูญเสียภรรยาสุดที่รักในระหว่างสงคราม

ซูเซียน (Shu Xian)

เป็นสะใภ้ใหญ่ของโรงกลั่นเหล้า  เมื่อจิ่วเอ๋อได้แต่งเข้ามาเป็นสะใภ้รอง ด้วยความอิจฉาริษยาจึงพยายามกลั่นแกล้งจิ่วเอ๋อต่างๆ นาๆ เพราะกลัวว่าตนเองจะถูกแย่งทุกอย่างไป

หลอฮั่น (Ro Han)

คนคุมโรงกลั่นเหล้า เป็นคนกล้าหาญ ไม่กลัวความตาย ได้ช่วยปกป้องจิ่วเอ๋อให้รอดพ้นอันตรายจากซูเซียน